Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Xu hướng đặt dịch vụ khi đi du lịch tự túc

June 26, 2018 2:53 am

Trong những năm gần đây với sự phát triển của công nghệ, xu hướng đi du lịch cũng có một số thay đổi, thể hiện rõ nhất là trong hành vi đặt các dịch vụ của khách du lịch. Với khách du lịch theo tour bên cạnh hình thức truyền thống là đến văn phòng công ty du lịch để mua tour thì nay du khách có thể tiến hành đặt tour trực tuyến như mua một món hàng tiêu dùng; hay với du khách đi tự túc du khách có thể tự đặt các dịch vụ liên quan cho chuyến đi của mình như vé máy bay, khách sạn, vé tham quan, vé xem các show nghệ thuật, xe đưa đón sân bay. Sự tiện lợi và dễ dàng là ưu điểm nổi bật có thể nhận thấy.

Xu hướng đặt dịch vụ khi đi du lịch tự túc

Theo thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam, năm 2016, tổng số lượng người Việt Nam đi du lịch trong nước là 62 triệu lượt khách, tăng 8,8 % so với năm trước. Cũng trong năm 2016, số lượng người đi du lịch nước ngoài là 6,5 triệu lượt, tăng 15% so với năm 2015. Điều này cho thấy xu hướng người Việt Nam đi du lịch ngày càng tăng, trong đó lượng khách đi tự túc là không hề nhỏ.

Du lịch tự túc

Trước đây trong các chuyến du lịch tự túc, du khách thường chỉ đặt trước vé máy bay và khách sạn. Tuy nhiên giờ đây, du khách có thể đặt thêm một loạt các dịch vụ khác trước chuyến đi của mình như mua sim du lịch tại điểm đến, thuê bộ phát wifi, đặt vé xe, vé tàu, mua vé xem show, vé vào cửa các điểm tham quan,…

Thay vì mua vé tham quan ở cổng bán vé thì giờ đây du khách đã có thể mua vé trước với mức giá rẻ hơn, không phải xếp hàng khi đổi vé. Để mua một vé xem show ở Hàn Quốc, thay vì phải đến quầy vé để xem còn chỗ không và mua, thậm chí phải xếp hàng rất lâu thì nay du khách chỉ cần đặt trước qua các website đặt trực truyến. Với hình thức đặt vé này, du khách chắc chắn sẽ có ghế ngồi, không phải xếp hàng dài mua vé, giá lại rẻ hơn so với mua trực tiếp.

  • Chủ động trong lịch trình

Lợi ích của việc đặt các dịch vụ từ trước giúp du khách chủ động được lịch trình mình sẽ đi. Với việc này, du khách thay vì không biết còn vé hay không thì sẽ biết chắc chắn có vé nếu đặt trước. Du khách cũng không cần phải đến sớm để xếp hàng mua vé, chỉ cần tới sớm một lúc để đổi vé.

Với các loại vé phương tiện đi lại, việc này càng tiện lợi hơn. Bạn sẽ không lo sợ hết vé vì đã đặt trước theo lịch trình đi lại của bản thân. Đến ngày đi, chỉ cần mang theo hóa đơn thanh toán và xuất trình để đổi lấy vé lên tàu xe, không cần chen chúc, xếp hàng.

Đối với sim, bộ phát wifi: Du khách sẽ nhận ngay tại sân bay khi vừa đến nơi, rất tiện lợi, không cần phải vất vả đi tìm mua ở nước bạn. Ngoài ra du khách cũng có một lựa chọn khác là mua sim giao ngay tận nhà mà không phải mất công đi lại.

  • Tiết kiệm chi phí

Việc đặt các dịch vụ du lịch như vé tham quan, vé xem show, vé phương tiện đi lại, sim du lịch, bộ phát wifi cùng với vé máy bay, đặt khách sạn hoặc day tour thông qua các website trực tuyến không chỉ giúp du khách chủ động lịch trình mà còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí so với mua trực tiếp.

Nhiều dịch vụ có mức giảm giá lên tới 50% thậm chí giảm nhiều hơn với một số combo các dịch vụ. Ngoài ra mức giá đặt trực tuyến chắc chắn sẽ rẻ hơn khi mua trực tiếp tại cổng, khách sạn hoặc nhà cung cấp. Bên cạnh đó, một số loại vé phương tiện đi lại như máy bay thì đặt vé càng sớm sẽ có giá càng rẻ.

Những website hữu ích du khách cần biết khi đặt dịch vụ tự túc

Trippy.vn là website đặt dịch vụ du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay với các dịch vụ gồm có tour du lịch, khách sạn, vé tham quan, vé xem show, vé máy bay, sim, bộ phát wifi, thuê xe. Hiện Trippy.vn đang cung cấp các dịch vụ này tại nhiều thị trường như: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Dubai. Trong tương lai gần OTA này sẽ còn mở rộng ra nhiều điểm đến khác trên thế giới như Úc, Châu Âu, Mỹ,… Du khách có thể đặt các dịch vụ tự túc tại https://trippy.vn/ve

  • Klook

Klook là công ty của Hong Kong đang có sự tăng trưởng mạnh trong mảng dịch vụ dành cho khách đi tự túc. Klook cung cấp những trải nghiệm du lịch liền mạch mà trong đó du khách tự thiết kế và làm chủ hành trình của mình. Hiện Klook có vé tham quan, vé xem show, cho thuê xe, tour tham quan ở các nước như Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

  • KKday

Có trụ sở chính đặt tại Taipei (Taiwan), Kkday ra đời năm 2014 nhưng đến năm 2017 mới đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Xuất hiện trong vai trò của một Start-up triệu USD của quỹ Appworks và Monk’s Hil, Kkday khởi đầu như một blog du lịch chia sẻ thông tin về các điểm đến như Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Đông Nam Á. Cùng với đó Kkday cũng cung cấp các dịch vụ du lịch cho khách đi tự túc như: vé tàu xe, vé tham quan, sim card điện thoại, các tour du lịch trong ngày.

  • Viator

Viator là một trang web bán dịch vụ du lịch trên toàn cầu. Viator tập trung vào các tour và hoạt động du lịch, qua đó bán trải nghiệm cho du khách. Hiện Viator có 9 triệu người truy cập mỗi tháng. Điểm đặc biệt là Viator còn cho ra đời một trang web riêng dành cho hướng dẫn viên để liệt kê các tour du lịch, hình ảnh, thanh toán, cho phép đánh giá khách hàng và có cả chức năng đặt phòng trực tuyến.

  • Getyourguide

Đây là một OTA xuất thân là Startup của Thụy Sĩ được thành lập năm 2008. Hiện tại Getyourguide cung cấp các tour du lịch một ngày, tour du lịch nhiều ngày, vé tham quan, chương trình, sự kiện, các lớp học nấu ăn. Getyourguide đang mở bán ít nhất 31.000 sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

Bài viết liên quan