Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Tìm hiểu cao nguyên đá Đồng Văn trong tour Hà Giang

October 28, 2014 8:14 am

Cao nguyên đá Đồng Văn mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ miền sơn cước còn nguyên vẹn, và đầy bí ẩn. Được mệnh danh là công viên địa chất toàn cầu. Nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến du lịch thu hút du khách không chỉ trong nước và quốc tế.

 Đến với Hà Giang – mảnh đất địa đầu cực Bắc của Việt Nam. Nơi không chỉ có những con đường đi đến cổng trời và những ngọn núi cao hùng vĩ, mây mù bao phủ quanh năm, những vách đã dựng đứng trùng điệp vừa hiểm trở lại vừa kỳ vĩ. Cao nguyên đá Đồng Văn có diện tích khổng lồ 2.350k, bao gồm , gồm các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, độ cao trung bình từ 1400-1600 m. Tại đây, các nhà khoa học phát hiện được 45 di sản địa mạo, 33 di sản kiến tạo và rất nhiều hóa thạch trong các tầng đá trầm tích. Trong  đó nổi bật là địa chất khoáng sản, cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa của các dân tộc. Nơi đây, còn có những bản làng của 17 dân tộc anh em định cư trên vùng cao nguyên đá này, với những phong tục tập quán, kiến trúc và phương pháp khác nhau. Đây là khu vực đa sắc màu văn hóa  và cũng là nơi có những kỳ thắng cảnh kỳ vỹ và độc đáo.

   Du khách đến thăm Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ không bao giờ quên trải nghiệm trện 100km đường đèo quanh co men theo sườn núi. Một bên là vực thẳm còn bên kia là vách đá cheo leo. Càng lên cao, khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá dân hiện ra trong màn sương mờ và mây mù giăng phủ. Du khách ngắm nhìn cao nguyên từ đỉnh dốc Mã Pì Lèng sẽ thấy dòng sông Nho Quế êm đềm xanh biếc vắt chảy qua núi đã khiến khung cảnh trở lên đẹp hơn. Những căn nhà nhỏ của đồng bào Mông nằm cheo leo trên những vách núi đá đến những thửa ruộng bậc thang chồng xếp lên nhau trải dài theo dốc núi. Tô điểm cho bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc này là những ngôi nhà bằng đất với hàng rào bao quanh được làm bằng những viên đá lớn qua bàn tay khéo sắp đặt của con người. Những cô gái với bộ váy áo xúng xính trang sức và màu sắc sặc sỡ.Du khách hãy lặng một chút để cảm nhận  và hòa mình với thiên nhiên trước khung cảnh đẹp nên thơ và lãng mạng trên mảnh đất cao nguyên này.

Hoa tam giác mạch

Đến với cao nguyên đá mùa này, du khách còn có dịp ngắm nhìn những đồi hoa tam giác mạch đua nở

    Cao nguyên đá Đồng Văn là điểm đến ưa thích cho những ai muốn trải nghiệm, khám phá và đặc biệt thu hút khách du lịch phượt chinh phục và khám phá vùng núi đá cao nguyên này. Hiện nay, đây cũng là 1 điểm nhấn trong các chương trình tour như tour Hà Giang 3 ngày hoặc 4 ngày. Nơi đây chứa đựng nhiều dấu hiệu về quá trình hình thành của vỏ trái đất. Trải qua thời gia biến đổi lâu dài, du khách đến thăm co nguyên đá còn được chiêm ngưỡng những hiện tượng tự nhiên, cảnh quan độc đáo, đẹo và đặc sắc về thẩm mỹ, đa dạng sinh học cao. Tìm hiểu và khám phá truyền thống văn hóa lâu đời của các đồng bào dân tộc.  Du khách đên thăm cao nguyên đá Đồng Văn còn được tham quan những di sản độc đáo đáo như: Di sản địa chất với rừng hóa thạch Huệ, nghĩa địa hóa thạch Làn Chải, điểm hóa thạch Ngã ba Lũng Pù – Khau Vai – Mèo Vạc, điểm hóa thạch Tay cuộn Ma Lé, điểm hóa thạch Trùng thoi (thị trấn Đồng Văn); Di sản địa tầng gồm: Mặt cắt địa chất Lũng Cú – Ma Lé, ranh giới thời địa tầng Frasni – Famen tại đèo Si Phai; Di sản địa mạo với danh thắng núi đôi Quản Bạ, tháp kim Pải Lủng, thung lũng Thủy Mặc, rừng đá Khâu Vai… cùng rất nhiều di sản kiến trúc- lịch sử- văn hóa – danh thắng như phố cổ Đồng Văn, di tích Nhà Vương, thị trấn Phó Bảng…, các thôn văn hóa dân tộc và làng văn hóa du lịch.

Hãy 1 lần đến với chương trình tour du lịch Tây Bắc để khám phá những điều thú vị còn ẩn dấu nơi đây. Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ với Hanoiskyteam theo địa chỉ :

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21

Hotline : 0903 209 712

Email : sales@hanoiskyteam.com

Bài viết liên quan