Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Những thời điểm du lịch Hà Giang thích hợp dành cho bạn

August 15, 2015 8:26 am

Hà Giang vùng đất với vẻ đẹp lạ kỳ của những núi đá, đi du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp cũng thích, mỗi mùa lại có 1 vẻ đẹp riêng làm du khách khó có thể nào quên được.

Vùng núi khắc nghiệt nhất tại Hà Giang là Sủng Là, nhưng hỏi vùng nào có hoa nở đẹp nhất lại cũng vẫn là Sủng Là, chính vì vậy khách du lịch thường kháo nhau rằng “ Sủng Là chính là nơi đá phải nở hoa” thì chẳng cần chối cãi gì thêm. Loài hoa được gọi là vương là chúa ở Hà Giang có lẽ phải nhắc tới chính là hoa tam giác mạch.
Sau đây bạn hay cùng Hanoiskyteam liệt kê những thời điểm du lịch Hà Giang đẹp nhất nhé. 

Hà Giang mùa xuân

Hà Giang mùa xuân phủ kín mùa hoa mận, hoa đào

  • Tháng 1 ghé chân đến Hà Giang với sắc đào – mận

Ở đâu cũng vậy, mùa xuân luôn là mùa đẹp nhất mang lại cho người ta được cảm giác tươi mới, căng tràn sức sống nhất. Nhưng có lẽ chỉ có ở Hà Giang ta mới thấy được rõ nhất cái sức sống mới đó. Trải dài từ vùng đất Quản Bạ sang tới Yên Minh, Đồng Văn, Sủng Là… bạn sẽ được bắt gặp những sắc hoa đào, hoa mận nở tươi sắc trên từng núi đá, trước cửa nhà… làm cho màu sắc nơi đây càng thêm sống động hơn bao giờ hết.

  • Tháng 4 với Chợ tình Khâu Vai

Năm nào cũng vậy, đã là từ truyền thống xa xưa, cứ vào ngày 27/3 âm lịch là những người đồng bào nơi đây lại diện những bộ váy mới, ai cũng ríu ran đi xuống chơi chợ Tình Khâu Vai. Phiên chợ đặc biệt của người vùng cao có lẽ chỉ còn ở Khâu Vai mới giữ đậm nét nhất. Vào ngày này Hà Giang trở nên nhộn nhịp hơn còn là bởi khách du lịch khắp nơi tìm về đây để tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc này.

Hoa Tam Giác mạch

Mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang

  • Tháng 9, 10 với mùa lúa chín

Thời điểm cho bạn ngắm và chụp hình lúa chín đẹp nhất là bắt đầu từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 dương lịch. Trên khắp các cung đường bạn có thể tận hưởng và mãn nhãn với nhưng thửa ruộng lúa vàng ươm. Cung đường đẹp nhất để bạn ngắm lúa chín chính là ở Hoàng Su Phì.

  • Tháng 11 với mùa hoa tam giác mạch

Loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang, cứ bắt đầu từ cuối tháng 10 đến thang 11, những bạn trẻ lại đua nhau tìm đến Hà Giang để ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn. Nhưng bông hoa nhỏ ti ti có màu hồng tím, cứ lúc ngả lúc nghiêng theo từng cơn gió lạnh giống như đang chào mời du khách vậy. Có lẽ đây chính là thời điểm đến Hà Giang được nhiều du khách chọn lựa nhất
Đó là những gam màu sắc qua từng tháng tại Hà Giang, tất cả những mùa sắc ấy hòa quyện lại và tạo nên vẻ đẹp riêng cho vùng cao nguyên đá này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về lịch trình thăm quan hay tham khảo thêm các chương trình tour cũng nhu chi phí cho chuyên đi, vui lòng liên hệ với Hanoiskyteam để được tư vấn cụ thể theo địa chỉ :
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 4363
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com