Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Những lưu ý nhỏ cho bạn khi đi du lịch Nhật Bản

August 11, 2015 2:51 am

Các chương trình tour Nhật Bản thu hút rất đông khách du lịch tới thăm quan mỗi năm, trong đó có cả khách Việt Nam. Đất nước Nhật Bản không chỉ có nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp và lạ mà còn có nhiều nét văn hóa khác với các nước trên thế giới. Chính vì vậy, hôm nay Hanoiskyteam xin gửi tới bạn một số điều cần chú ý khi đi du lịch Nhật Bản.

DSC01650

  • Không đi bộ về phía bên phải

Người Nhật có 1 đặc điểm rất tuyệt vời đó là họ luôn làm việc có trật tự kể cả trong cuộc sống. Nếu đi dạo đường phố Nhật bạn sẽ thấy 1 điểm lạ đó là người dân ở đây luôn đi về bên trái, hay kể cả vào trong các siêu thị hay trung tâm khi đi thang máy họ luôn đứng gọn vào phía bên trái, dành 1 khoảng trống bên phải cho người nào có việc gấp.

  • Luôn giữ gìn vệ sinh công cộng sạch sẽ

Đó là một nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn đến Nhật. Ở đây, bạn tuyệt đối không được xả rác bừa bãi, chỉ cần vất 1 mẩu tàn thuốc nhỏ xuống đường bạn sẽ bắt gặp thất vô số ánh mắt kỳ dị nhìn về phí bạn. Trên đường đi của Nhật Bản có đặt rất nhiều thùng rác và chia thành các loại “ Cháy được” , “ không cháy được”. Đặc bệt ở Nhật nếu bạn hút thuốc ngoài trời không đúng nơi quy định bạn có thể bị phạt tới 50.000 yên, tương đương với khoảng 8 triệu đồng tiền Việt.

nhat ban

  • Không nên chỉ tay vào người khác khi nói chuyện

Ở Nhật Bản, hành vi chỉ tay vào người khác khi nói chuyện được coi là thô lỗ, kể cả khi ăn cơm bạn dùng đũa chỉ vào người khác cũng vậy.

  • Luôn xếp hàng

Người Nhật có ý thức văn hóa cộng đồng rất cao, nếu bạn đi Nhật và có vào nhà hàng ăn thì bạn sẽ thấy họ luôn xếp hàng rất nghiêm túc, kể cả ở ga tàu hay đi cầu thang máy, tất cả mọi người đều kiên nhẫn, vui vẻ xếp hàng đến lượt mình.

  • Không cần tiền tip

Có thể nhiều nước khi đi du lịch bạn sẽ phải Tip nhưng khi đến Nhật sẽ ngoại lệ. Người Nhật không có văn hóa tiền Tip, nếu đi ăn nhà hàng, hay đi taxi, sử dụng dịch vụ… bạn tip tiền họ sẽ cố gắng trả lại. Nếu bạn không nhận, thì họ sẽ nghĩ rằng bạn đang muốn nói dịch vụ của họ không tốt.

money-f48bb

  • Không nên ăn khi đi trên phố

Một điều quan trọng mà bạn nên tránh đó là vừa đi vừa ăn trên phố. Đối với người Nhật thì đó là hành động xấu và không thiện cảm.

  • Không mặc đồ bơi khi tắm suối nước nóng

Ở Nhật có rất nhiều suối nước nóng, bạn có thể để ý thấy là khi đi tắm suối nước nóng bạn sẽ chẳng bắt gặp bất kỳ ai mặc bikini đi vào suối cả, tất cả đều khỏa thân. Đối với những trường hợp có hình xăm thì họ sẽ dùng miếng dán che lại.
Đó là 1 vài lưu ý nhỏ mà bạn nên biết khi đến với đất nước Nhật Bản. Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin tour hoặc đặt dịch vụ nhanh nhất, vui lòng liên hệ với Hanoiskyteam theo địa chỉ :
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 4363
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com

Bài viết liên quan