Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Những điểm du lịch tâm linh nên ghé ở Hà Giang

September 10, 2015 7:26 am

Đến với các chương trình tour Hà Giang du khách thường chỉ quan tâm đến cảnh sắc thiên nhiên nơi đây mà ít khách du lịch biết rằng nơi đây còn có những điểm du lịch rất tâm linh như đền, chùa.

Điểm đầu tiên nên nhắc tới hẳn là đên Mẫu ở thị xã Hà Giang, du khách đi xuống phía chân dốc Mã Tim sẽ thấy ngôi đền nhỏ nằm ẩn mình nhưng rất linh thiêng này. Ngôi đền được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20, do những đạo nam, tín nữ Đạo quan binh thứ 3 tại Hà giang tổ chức phụng sao chép rước mẫu từ đền Hà Nội về thờ. Trải qua bao thăng trầm và khắc nghiệt ngôi đền ngày nay không chỉ là chốn tâm linh văn hóa của người dân vào những ngày mùng 1 và 15 hàng tháng mà còn là điểm thăm quan được nhiều khách du lịch ghé chân.

Chùa Sùng Khánh

Chùa Sùng Khánh

Tiếp đến chính là chùa Bình Lâm, ngôi chùa nằm ở thôn Bản Mường, chỉ cách trung tâm thị xã Hà Giang chừng khoảng 14km. Trong chùa nổi bật nhất hẳn chính là quả chuông đồng, theo nghiên cứu thì quả chuông này có niên đại từ thời nhà Trần, tính đến nay đã có 700 năm tuổi.
Một ngôi chùa khác cũng được xây dựng vào thời nhà Trần chính là chùa Sùng Khánh. Khách du lịch nếu đi Hà Giang về Hà Nội, chú ý sẽ thấy ngôi chùa này nằm cách quốc lộ 2 khoảng 500m. Chùa do một chúa Phụ Đạo họa Nguyễn xây dựng từ năm 1356, đến năm 1993 ngôi chùa được công nhận là di tích văn hóa. Ngôi chùa đã có niên đại lâu, nên trải qua bao thăng trầm lịch sử cũng đã phần nào thay đổi, chùa có sự trung tu lớn nhất đó là vào năm 1750 do quan Tuyên úy phó tuần thủ Nguyễn Văn Trân góp công. Hằng năm, cứ vào ngày đầu xuân nơi đây lại được nhộn nhịp hơn, đây là điểm tổ chức chính của lễ hội Lồng Tồng của người Tày.

Miếu ông miếu Bà vào ngày lễ hội

Miếu ông miếu Bà vào ngày lễ hội

Miếu Ông – Miếu Bà. Nằm ở Khâu Vai huyện Mèo Vạc, nơi đây không chỉ được biết đến có chợ tình truyên thống mà còn có ngôi miếu cổ rất linh thiêng. Ngôi Miếu dựng lên vừa để tưởng nhớ câu truyện xưa cảm động của cô gái người Giấy và chàng trai người Nùng do sự ngăn cấm của dòng họ. Miếu tổ chức lễ hội vào ngày 2/2 và ngày 2/8 âm lịch, theo người dân trong bản thì đây là ngày giỗ ông và giỗ bà.
Đó là 1 vài thông tin về những điểm thăm quan tâm linh tại cao nguyên đá Hà Giang. Quý khách cần tư vấn thêm các chương trình tour hay kinh nghiệm du lịch tại Hà Giang vui lòng liên hệ với Hanoiskyteam theo địa chỉ :
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 4363
Hotline : 0982 473 406
Email : sales@hanoiskyteam.com