Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Kinh nghiệm tổ chức roadshow thành công như mong đợi

May 29, 2018 8:59 am

Một chương trình tổ chức roadshow mang lại hiệu quả cao trong việc đưa doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng, nhất là khách hàng tiềm năng. Nắm bắt xu hướng tổ chức sự kiện giúp doanh nghiệp nâng cao được hình ảnh, thương hiệu với khách hàng tiềm năng, Hanoiskyteam đem đến những kinh nghiệm tổ chức roadshow thiết thực và ý nghĩa với khách hàng.

Để làm nên một chương trình tổ chức roadshow, đơn vị chuyên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như Hanoiskyteam hiện nay, chúng tôi đã trải qua những quá trình tìm hiểu, triển khai và hoàn thiện. Có những vấn đề gặp phải cần bình tĩnh giải quyết một cách hợp lý với hoàn cảnh, không làm mất đi những giá trị thuộc về doanh nghiệp, khách hàng. Những kinh nghiệm được đúc rút dưới đây được chúng tôi đúc rút trên từng yếu tố cấu thành lên một chương trình.

Sự cấp phép của cơ quan thẩm quyền
Tổ chức roadshow quan trọng nhất là các vấn đề liên quan tới sự cho phép tổ chức của các cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy việc quan trọng nhất là xin được cấp phép triển khai các kế hoạch tổ chức chương trình. Việc trình bày rõ, chi tiết các hoạt động tổ chức tại các tuyến đường, các điểm công cộng của roadshow cùng sự uy tín của doanh nghiệp để giúp cho việc cấp phép triển khai thuận lợi.

Kịch bản tổ chức chương trình
Các chương trình roadshow tổ chức thường được hiểu đơn giản là đội ngũ PG – PB mặc đồng phục, di chuyển các phương tiện qua các tuyến phố đông đúc. Sự đơn điệu, tẻ nhạt đơn giản trong kịch bản tổ chức khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Kịch bản tổ chức chương trình của Hanoiskyteam được mở rộng với đa dạng các hoạt động tổ chức ngoài chương trình roadshow truyền thống. Khách hàng có thể tham khảo một số những kịch bản tổ chức dưới đây của chúng tôi:
Roadshow kết hợp slamping: Chương trình roadshow tổ chức đi qua các tuyến phố, dừng chân tận dụng những điểm công cộng có nhiều người qua lại để khách hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm mới
Roadshow kết hợp gameshow: Tính hiệu quả của roadshow đến với khách hàng càng được nâng cao khi có tương tác với công chúng. Các gameshow tổ chức tại các điểm công cộng, mời những người quan sát, hứng thú để tiếp xúc với các phần chơi, tìm hiểu và khám phá các trò chơi, và tặng quà là sản phẩm mang thương hiệu của doanh nghiệp.
Roadshow kết hợp biểu diễn nghệ thuật: Sự tương tác với công chúng bằng nghệ thuật là cách dẫn dắt tự nhiên, hiệu quả đến với khách hàng tiềm năng. Tài năng nghệ thuật là không giới hạn, tạo được những sân chơi nghệ thuật tự do, mang đến những hình ảnh thân thiện của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng.

Đội ngũ PG-PB tham gia hoạt động
Tính đồng đều và chuyên nghiệp của người làm PG là yếu tố quan trọng nhất của việc lựa chọn PG tham gia các hoạt động ngoài trời như roadshow. Bạn có thể tìm kiếm đội ngũ PG thông qua các đơi vị chuyên cung cấp cho thuê PG hoặc thông qua đơn vị tổ chức sự kiện có dịch vụ cho thuê PG như Hanoiskyteam. Hanoiskyteam chuyên cung cấp, cho thuê PG sự kiện, đội ngũ của chúng tôi gồm những con người có kinh nghiệm trong nghề, được lựa chọn với sự đồng đều về vóc dáng, gương mặt tươi cười thu hút người xung quanh. (Xem thêm cho thuê PG – PB sự kiện)
PG dành cho roadshow của Hanoiskyteam còn là những nhân sự có kinh nghiệm trong các chương trình đường phố. Họ hiểu được những vấn đề có thể gặp phải trên các tuyến phố, trong quá trình tổ chức và có những cách ứng xử phù hợp, hiệu quả, đảm bảo tiến độ của chương trình diễn ra.

Phương tiện tham gia roadshow
Phương tiện tham gia có thể là xe đạp, xe máy, các loại phương tiện cao cấp,… vấn đề gặp phải là tìm kiếm được đơn vị cung cấp phương tiện đồng loạt, trang trí, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Phương tiện tham gia roadshow đồng đều và được kiểm duyệt rất quan trọng giúp đảm bảo được chất lượng chương trình cũng như an toàn cho PG sử dụng.

Nhân sự hỗ trợ chương trình
Nhân sự hỗ trợ có thể là MC hoạt náo tại các điểm sân khấu lưu động. Không yêu cầu về những chương trình tổ chức hoành tráng, nhưng MC hoạt náo tổ chức cho roadshow mang những yếu tố về mức độ khuấy động không khí, dẫn dắt người chơi tham gia tự nhiên. Người hỗ trợ còn là người quản lý cả đội hình PG trong quá trình tham gia diễu hành trên các tuyến phố. Người này cũng thực sự khéo léo và linh hoạt, mang tố chất của người quản lý, nắm bắt được số lượng và tình hình của những tuyến đường sắp đi tới, và hoạt động của PG trong đoàn. Những vấn đề về nhân sự hỗ trợ roadshow được đội ngũ sự kiện của Hanoiskyteam hoàn thành một cách nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Những rủi ro thường bắt gặp
Ngoài ra những rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức roadshow có thể kể đến như thời tiết không tạo điều kiện hoặc không được sự đồng ý, cho phép của các cơ quan thẩm quyền tại tuyến phố đi qua. Vấn đề về thời tiết có thể thay đổi sang một thời gian khác hoặc địa điểm khách tổ chức roadshow. Còn vấn đề về sự cho phép của cơ quan tổ chức có thẩm quyền cần sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp trong tổ chức roadshow để tạo được sự uy tín và an toàn trong quá trình triển khai chương trình. Những hoạt động tổ chức roadshow thường có ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự của các tuyến đường nên cần sự uy tín và cam kết triển khai đúng quy trình, an toàn như các đơn vị chuyên nghiệp tổ chức.

Hanoiskteam hân hạnh được hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn, trao đổi kinh nghiệm tổ chức roadshow. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội với các chương trình như tổ chức khai trương – động thổ, tổ chức tri ân – tổng kết, tổ chức hội nghị khách hàng,… Khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá các hoạt động của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com

Bài viết liên quan