Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Hà Giang mỗi mùa mang một màu sắc hấp dẫn riêng

June 16, 2015 7:46 am

Mảnh đất Hà Giang nơi cực Bắc của Tổ quốc từ lâu đã là một điểm dừng chân đáng đến của khách tham quan trong và ngoài nước, đến với tour Hà Giang bạn sẽ thấy một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp biến đổi liên tục trong suốt cả năm.

Hà Giang mùa xuân

Hà Giang mùa xuân phủ kín mùa hoa mận, hoa đào

Mùa xuân về trên mảnh đất Hà Giang khi hoa đào, hoa mận nở trắng núi rừng cũng là lúc hàng loạt những lễ hội truyền thống mở màn. Nếu đi du lịch Hà Giang vào thời gian này bạn sẽ được tham gia vào những lễ hội nổi tiếng, khám  phá nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc Tổ quốc với lễ mừng thọ, lễ hội chọi trâu, lễ hội đấu ngựa, lễ hội Lồng Tồng… Đặc biệt là tháng 3, cả cao nguyên ngập tràn sắc hoa vẽ nên một bức tranh xuân rực rỡ. Điểm giữa màu xanh bạt ngạt đá núi là sắc trắng hoa mận cùng sắc hồng hoa đào, một vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà gẫn gũi, làm say lòng người.

Khi tháng 4 về, núi rừng Hà Giang lại rộn ràng với một lễ hội lớn, một nét văn hóa đặc sắc nổi tiếng với cái tên Chợ tình Khâu Vai. Hình ảnh những nam thanh nữ tú xúng xính trong những bộ trang phục truyền thống bắt mắt chắn chắn sẽ xuất hiện trong tour du lịch Hà Giang nếu dừng chân nơi đây vào thời gian này. Chợ tình Khâu Vai bắt nguồn từ một câu chuyện tình lãng mạn, dù cho ngày nay đã thay đổi ít nhiều thì chợ tình vẫn là nét độc đáo riêng của Hà Giang.

Hà Giang mùa nước đổ

Tham khảo tour Hà Giang 3 ngày

Và nếu du lịch Hà Giang vào mùa nước đổ (tức tháng 5, tháng 6) bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một Hà Giang đẹp như tranh vẽ, những ruộng bậc thang đầy nước bóng loáng như gương, người dân hối hả cấy cày, một vụ mùa mới bắt đầu trong không khí tươi vui, nhộn nhịp.
Vào tháng 8, tháng 9, mảnh đất Hà Giang ngập trong sắc vàng của những cánh đồng lúa chín, những ruộng bậc thang vàng óng nối tiếp nhau chạy dài tới tận chân trời, mùi lúa hòa theo gió lan tỏa khắp vùng.
Hà Giang đẹp nhất có lẽ là mùa tam giác mạch, khi tiết trời se se lạnh chớm đông cũng là lúc những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ. Trên khắp các sườn núi, chân đồi đâu đau cũng thấy sắc hồng tam giác mạch. Vùng cao nguyên sỏi đá lại khoác lên mình một màu áo mới ngất ngây lòng người. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội đặt một tour Hà Giang giá rẻ vào thời điểm này.

Hoa Tam Giác mạch

Mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang

Chia tay với sắc hoa tam giác mạch, Hà Giang lại rực vàng với những cánh đồng hoa cải tháng 12. Trong cái tiết trời se lạnh, sắc vàng hoa cải dường như khiến lòng người ấm thêm để hòa mình vào tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời. Giữa màn sương mờ ảo, bức tranh phong cảnh Hà Giang cũng đặc biệt hơn, gây tò mò với lữ khách nhiều hơn khiến bao người vượt qua chặng đường dài hàng trăm cây số chỉ để dừng giữa đất trời Hà Giang đắm mình vào thiên nhiên hoang dã, yên bình.

Tham khảo tour Hà Giang 4 ngày

Mảnh đất nơi cực Bắc Tổ quốc với những nét hoang sơ, nguyên thủy của núi cao, thung sâu, nhà sàn, bếp lửa, ruộng bậc thang đã đi vào lòng người lữ khách từ những điều giản dị nhất. Vào bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng có thể tìm thấy một Hà Giang tươi đẹp núi chân người cho tới tận lúc ra về.

Bài viết liên quan