Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Du lịch Cửa Lò thăm Cảng Cửa Lò

April 21, 2015 2:05 am

Khi du lịch Cửa Lò, khách du lịch thường tới những bãi tắm tươi đẹp , những hang động kỳ bí, những hòn  đảo xinh tươi. Tuy nhiên, một địa điểm khá thú vị khác đó là Cảng Cửa Lò. Đây là nơi những du khách du lịch đường biển đặt chân tới đầu tiên trong những tour du lịch Cửa Lò.

Cảng nằm trên một vị trí tốt nhất ở phía Bắc Trung Bộ Việt Nam. Vị trí ấy tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thị trường dịch vụ biển. Khả năng có thể du ngoạn tới những địa danh đẹp nhất Việt Nam đã tạo cho Cửa Lò là một địa điểm lý tưởng cho những  công ty du lịch tàu biển và những cảng quanh đấy.
Cảng Cửa Lò nằm ở  phía bờ nam con sông Cấm hiền hòa, thuộc địa phận của phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. Nơi đây có vị trí thuận lợi cho giao dịch thông thương hàng hoá quốc đồng thời đây cũng  là nơi  trung chuyển hàng cho nước bạn Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. Cảng Cửa Lò được xây dựng vào năm 1979.  Đến năm 1985, cảng được  đưa vào khai thác sử dụng.
Sau nhiều lần được đầu tư mở rộng và nâng cấp, đến nay cảng Cửa Lò đã có tổng diện tích 32ha. Cảng  có 4 cầu cảng với tổng chiều dài là 780m. Độ sâu vùng đậu tàu là gần 8m. Độ sâu vùng luồng là hơn 5m. Cảng Cửa Lò được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và đồng bộ với cần cẩu sức nâng 130 tấn để bốc xếp các loại hàng siêu trường siêu trọng.

Cảng Cửa Lò

Cảng Cửa Lò được trang bị nhiều thiết bị hiện đại

Với sức chứa rộng lớn của mình, cảng có thể tiếp nhận một lúc 4 tàu có trọng tải tất cả là 40.000 tấn. Mỗi ngày, tại cảng Cửa Lò có thể bốc xếp tới  6000 – 8000 tấn. Hàng năm, lượng hàng hoá thông qua cảng đạt gần một triệu tấn. Hiện nay, để thuận tiện cho công việc thông thương tại cảng, cảng  đã được nạo vét, mở rộng, nâng cấp để có thể đón tàu 20.000 tấn tới và nâng khối lượng hàng hoá thông qua cảng Cửa Lò mỗi năm là trên 2 triệu tấn.
Cửa Lò đang là một khu du lịch nổi tiếng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm. Khi cảng Cửa Lò được hoàn thiện hiện đại, chúng ta sẽ được đón nhiều khách du lịch bằng tàu biển ghé thăm Cửa Lò, cả những thuyền vừa và nhỏ hay những du thuyền lớn hơn tới Cửa Lò .
Với tour Cửa Lò 3 ngày ghé thăm cảng Cửa Lò, bạn sẽ được chững kiến một khung cảnh thú vị mà chắc hẳn bạn chưa từng có dịp chứng kiến ở bất kỳ đâu. Khu cảng đông đúc và nhộn nhịp với vô số chiếc tàu lớn nhỏ, đủ kích thước, hình dáng, chủng loại, quốc gia… Bạn sẽ bắt gặp những đoàn khách du lịch Cửa Lò đang làm thủ tục tại bến cảng, những đoàn khách trong nước và từ nhiều quốc gia trên thế giới…

cảng biển Cửa Lò

Một góc cảng biển Cửa Lò

Về mặt địa lý, Cửa Lò cũng là một địa điểm quan trọng của con đường hàng hải quốc tế. Những con tàu từ Singapore, Thái Lan hay  Malaysia và đảo Hải Nam Trung Quốc đều có thể đưa Cửa Lò vào hành trình đến  của mình bởi vị trí giao thông khá thuận tiện. Khi du lịch Cửa Lò 4 ngày ở trên bờ, bạn có thể khám phá vô vàn những cảnh đẹp nổi tiếng ở đây, những bãi tắm đẹp tuyệt vời, những bờ cát mịn màng, những hòn đảo hoang sơ kỳ bí, những món ăn mang đậm hương vị xứ Nghệ…
Hay du khách có thể đi thăm những nơi du lịch nổi tiếng của Nghệ An, Hà Tĩnh và cả Di sản thiên nhiên thế giới là  Phong Nha-Kẻ Bàng. Ngày nay, tàu chở khách đang là một một ngành kinh doanh lớn và khá phát triển trong cộng đồng đặc biệt với người cao tuổi. Nó được biết đến như là một biện pháp lý tưởng để tham quan Châu Á và các nước có biển ở phương Đông. Chính vì vậy, cảng Cửa Lò đóng vai trò ngày một lớn và quan trọng trong cơ cấu ngành du lịch của thị xã Cửa Lò nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.

 

Bài viết liên quan