Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Đến Cửa Lò thăm quan chợ hải sản

April 16, 2015 7:04 pm

Cửa Lò là một địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn bởi cảnh quan thiên nhiên độc đáo, những nét văn hóa thú vị. Đến Cửa Lò trong những tour Cửa Lò 3 ngày, du khách sẽ được đắm mình trong những bãi biển mát lành, tắm nắng trên những bờ cát mềm mịn, thăm các làng chài… Và một điểm đến khá thú vị cho bạn khi du lịch Cửa Lò là đi thăm chợ hải sản.

Chợ hải sản Cửa Lò được hình thành các đây đã lâu. Vào năm 2005, thị xã Cửa Lò đã đầu tư khang trang và định hình các mặt hàng kinh doanh đặc thù cho khu chợ là hải sản. Nằm tại  phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, chợ hải sản có diện tích lớn vào khoảng  6000m2. Khu chợ có hơn 200 gian hàng hải sản các loại rất phong phú như : như  cua, ghẹ, tôm, mực, ốc… Vào mùa du lịch Cửa Lò, chợ hải sản hoạt động liên tục trong ngày nhằm phục vụ các nhu cầu về ẩm thực và mua sắm cho khách du lịch Cửa Lò.
Chợ cảng cá ở Cửa Lò họp rất sớn từ khoảng 5 giờ sáng. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy những thúng cá, thúng mực mới được đánh bắt về còn đang tươi nguyên. Quang cảnh chợ cá ở đây rất ấn tượng. Những người bán cá, người mua  chọn cá tấp nập. Khách du lịch khi đến đây có thể chọn mua những con cá to nhất, ngon nhất, sau đó nhờ ngư dân làm sạch, chế biến. Món ăn đơn giản nhất nhưng lại không kém phần hấp dẫn chỉ là nướng.

chợ hải sản

Những sản vật biển tươi ngon nhất được bày bán tại chợ hải sản

Những con cá còn tươi roi rói được xiên vào que và nướng trên bếp than đỏ rực. Mùi cá chín thơm lừng dần và cá chuyển sang màu vàng cháy. Những con cá rất ngon này được chấm với nước mắm cốt nguyên chất và ăn kèm rau thơm. Vì được chế biến từ những con cá tươi nguyên nên cá ở đây có vị  ngọt của cá tươi, mùi thơm nồng nàn của cá nướng quyện với vị đậm đà của nước mắm, tưởng không gì ngon bằng. Trong khi chờ những con cá tươi ngon kia nướng, du khách sẽ được người dân ở đây kể cho  nghe những đặc điểm thú vị của vùng sông nước Cửa Lò. Đó những sự tích về các đình làng hay tục thờ cá ông… những câu chuyện mang nét đặc trưng ở đây rất khác so với vùng duyên hải phía Nam.
Trên những khay  đựng đầy đá, những con cá mực, tôm, cua, sò… được xếp đầy xen kẽ nhau tạo nên một quang cảnh độc đáo không dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu. Cả khu chợ nồng nàn mùi của hải sản biển. Những con mực trắng phau đủ loại to nhỏ khác nhau, những con tôm hùm to xanh còn bật nhảy tanh tách, những con sam to… Chợ có đủ loại hải sản độc đáo và tươi ngon để bạn mua về thưởng thức hay làm quà cho người thân.

Chợ cá ở Cửa Lò

Chợ cá ở Cửa Lò vào buổi sáng

Nếu không muốn mua hải sản ở chợ, du khách có thể mua hải sản ngay trên bãi biển. Bạn có thể mua  của một vài ngư dân đánh lưới bằng thuyền thúng. Vào sáng sớm, du khách có thể thấy được cảnh kéo lưới. Những ngư dân đánh lưới đi từ khuya đến sáng sớm thì trở lại bờ. Mọi người  nhịp nhàng kéo lưới. Những mẻ lưới căng đây  cá lúng búng trong lưới tươi ngon, tha hồ để bạn chọn mua với giá rất mềm.
Khi du lịch Cửa Lò, bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện của người dân Cửa Lò nơi đây. Sự thân thiện ấy được thể hiện giữa người với người, giữa con người với môi trường tự nhiên nhiên. Khát vọng của con người với tiềm năng du lịch. Quá khứ và tương lai. Đó cũng là nét gây ấn tượng cho du khách khi đến với tour du lịch Cửa Lò 4 ngày.

Cửa Lò có vô vàn điểm đến lý tưởng để bạn khám phá. Đến thăm chợ Cửa Lò, du khách không chỉ được tìm hiểu những loài hải sản độc đáo, những con tôm cá tươi ngon mà còn được thưởng thức hương vị của biển một cách tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan