Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

“Đệ nhất bãi tắm” Cửa Lò

March 27, 2015 8:21 am

 Khi viết về sông Hương, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã thắc mắc nguồn gốc cái tên của dòng sông qua một tản văn rất gợi: “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”. Khi chúng tôi kể cho bạn nghe về sự say đắm của Cửa Lò, bạn có thắc mắc: Ai đã đặt tên cho đệ nhất bãi tắm Cửa Lò?

Tên gọi của Cửa Lò có nguồn gốc khá đặc biệt. Đó là cách gọi chệch đi của từ Cửa Lùa trước đây. Sở dĩ có tên như vậy vì chỗ sông Cấm chảy ra biển, đã chảy giữa dãy núi của xã Nghi Thiết với dãy núi của phường Nghi Tân. Địa hình như vậy như một cửa ngõ đón gió nên người ta gọi cửa biển đó là Cửa gió lùa. Về sau, người ta gọi Cửa Lùa thành Cửa Lò.
Cửa Lò giống như một người con gái đang ở thời xuân thì đẹp nhất. Từ thời Lý, Trần, Lê cưỡi thuyền vượt sóng đi mở mang bờ cõi, Cửa Lò đã đẹp dịu dàng với nước xanh, cát mịn. Cho đến ngày nay, khi dải cong chữ S đã định hình đất Việt thì Cửa Lò vẫn cát mịn, nước xanh, danh cánh tay nuột nà của mình đón du khách từ khắp nơi về đây thỏa thích trong nước mát, quên đi cái nắng nóng, cái oi ả, xô bồ của thường nhật.

bãi tắm Cửa Lò

Đệ nhất bãi tắm Cửa Lò

Với tour Cửa Lò 4 ngày, bạn sẽ thấy ngay được cảm giác khác lạ với những gì đối diện hàng ngày. Biển bao la, phơi phới, thăm thẳm đầy bí ẩn, những con sóng khôn biết từ nơi nào lăn nhanh đến, vỡ tan thành những bọt nước trắng xóa thôi thúc sự khám phá của con người.
Khi ánh ban mai bắt đầu ló rạng, những đám mây còn mang một màu hồng phấn, mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên như cái vẩy đũa của vị nhạc trưởng và từ đó, bản hòa âm ánh sáng của thiên nhiên bắt đầu. Gió lướt qua sóng để sóng hát một bản nhạc rì rào, rồi lại hòa nhịp cho rặng phi lao hát lên bài lao xao. Bờ cát mịn in dấu chân trần của những con người đầu tiên đi ra biển. Buổi sáng,biển dịu dàng và mát mẻ. Bạn hãy òa ngay vào làn nước mát lành, tận hưởng cái thanh khiết của biển khơi. Ánh nắng chưa chói chang khiến bạn cứ muốn ngâm mình mãi dưới làn nước mát ấy.

 biển Cửa Lò

Cầu cảng biển Cửa Lò

Giữa trưa, biển trở nên xanh trong hơn bao giờ hết. Ánh nắng mặt trời như thắp lên từ đáy đại dương một luồng ánh sáng xanh dương, để biển hắt lên một màu xanh biêng biếc như những viên ngọc bích. Bờ cát cũng như trắng hơn. Triệu triệu hạt cát lấp lánh dưới ánh mặt trời. Lúc này, bạn hãy nằm dài trên cát tận hưởng tour du lịch Cửa Lò 3 ngày đã được chuẩn bị chu đáo và tận tình nhất. Dưới những rặng phi lao rợp bóng mát, bạn không chỉ tránh được ánh nắng mặt trời mà còn lắng nghe tiếng của những rặng phi lao đang lao xao kể chuyện cùng gió. Hãy thả hồn mình vào thiên nhiên để có một tour du lịch Cửa Lò ý nghĩa nhất,tạm tránh xa những bận rộn, lo toan của cuộc sống để nhỉ ngơi,để nạp năng lượng, để hòa mình cùng đất trời.

 biển Cửa Lò

Hoàng hôn trên biển Cửa Lò

Bạn sẽ cảm nhân được sự lãng mạn của Cửa Lò khi màn đêm buông xuống. Ai đã viết những câu trữ tình như thế này nhỉ:

“Cửa Lò trăng lên
Trăng lên Cửa Hội”

Lúc này, Cửa Lò rực rỡ với ánh đèn lấp lánh có ở khắp nơi: những chiếc đèn đường, nhà hàng, khách sạn,…Ngoài phía biển thì có ánh sáng của những chiếc thuyền câu mực nháy. Bạn có thể đi dọc bờ biển để cảm nhận một bầu trời mát mẻ,không khí thoáng đãng vào ban đêm. Cửa Lò ban đêm rực rỡ nhưng vẫn trầm tư, đủ để khiến bạn gửi trọn lòng mình vào miền đất này.
Dù đêm hay ngày thì Cửa Lò vẫn đẹp. Dù xuân, hạ hay thu, đông thì tour Cửa Lò vẫn có những nét quyến rũ riêng. Hãy đến với chúng tôi để có những kỳ nghỉ tuyệt vời nhất.Cửa Lò không làm bạn thất vọng,chúng tôi cũng vậy!

Bài viết liên quan