Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Đất và người Cửa Lò- một thoáng bâng khuâng

March 21, 2015 3:41 am

Cửa Lò là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Nghệ An. Du lịch Cửa Lò là sự lựa chọn của nhiều du khách trong và ngoài nước, nhất là dịp hè về. Theo dòng lịch sử, Cửa Lò là vùng đất ít chịu tác động của bên ngoài nhất. Suốt ngàn năm Bắc thuộc, Cửa Lò vẫn hoang sơ mơ màng,  chiến tranh đến, đất nước gian nan,  rồi chi khi đất nước đổi mới, Cửa Lò mới chuyển mình bừng tỉnh,  thành “ đệ nhất bãi tắm”, trở thành địa điểm tắm biển, nghỉ dưỡng, tuyệt vời.
Đối với người dân xứ Nghệ, dù cho họ sống ở đâu thì  Cửa Lò có ý nghĩa nhiều hơn là một bãi biến nghỉ mát nổi tiếng. Nhắc đến Cửa Lò là mắt họ lại ánh lên một niềm tự hào, một niềm thương nhớ tha thiết.
Nói đến Cửa Lò, ngoài cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, món ăn ngon thì cái làm du khách hài lòng nhất, chính là sự phục vụ cởi mở, chu đáo, tận tình của người dân. Sự thân thiện, hiếu khách của người dân xứ Nghệ đã góp phần tạo nên những vẻ đẹp rất riêng của khu du lịch Cửa Lò.

biển Cửa Lò

Hình ảnh cuộc sống của người dân làng chài ven biển Cửa Lò

Cửa Lò là một khu du lịch đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, nó là tổng hợp của tất cả các yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa được hòa quyện một cách hài hòa tuyệt đối. Cảnh sắc đẹp trời cho nhưng cái để giữ chân được du khách đến và sẽ quay trở lại là con người nơi đây. Ở Cửa Lò, dịch vụ du lịch được phát triển và kinh doanh từ chính những người dân nơi đây. Có ai hiểu và yêu mảnh đất này hơn chính người dân Cửa Lò? Có ai muốn gìn giữ và phát triển nó hơn chính con người nơi đây? Với tour Cửa Lò 4 ngày, bạn sẽ được tiếp đón bởi những cô, những bà mang đâm sự hồn hậu, chất phác của người dân vùng biển.
Đối với những người dân Cửa Lò, công việc mưu sinh chính của họ vẫn là ra khơi đánh bắt cá hay miệt mài bên những luống rau, bãi quả. Nhưng cứ vào mùa du lịch, là họ lại thu xếp công việc để buôn bán, kinh doanh du lịch, để làm “hướng dẫn viên”. Những người ngư dân vốn quen với việc ra khơi đánh bắt cá, nay trở thành thợ chụp ảnh, xe ôm… Trong thời gian này, họ cũng tận dụng chính công việc từ biển: kinh doanh những chuyến ra biển câu mực nháy- một loại hình du lịch mới được phát triển nhưng đã nhận được sự hài lòng của đông đảo du khách.

biển Cửa Lò

Ngắm bình minh trên biển Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, bạn hãy chọn những tour du lịch phù hợp của chúng tôi để có thể tận hưởng chuyến du lịch thoải mái nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá, không chỉ cảnh đẹp, mà còn là những nét văn hóa, con người nơi đây.
Với những người đam mê khám phá, đi nghỉ mát ở biển không chỉ để thưởng thức hải sản,  cũng không chỉ được ngâm mình trong làn nước mát lành mà còn là cái lồng lộng của gió biển, ngan ngát ánh trăng, lấp lánh của sao, trời mây non nước như hòa quyện vào nhau, và Cửa Lò là nơi có sự giao thoa hoàn hảo nhất đó. Điều quan trọng nhất giữ chân được du khách là người Cửa Lò còn giữ được cái hồn hậu, mộc mạc dễ thương trong giao tiếp và lời ăn, tiếng nói, Cửa Lò luôn vẹn nguyên là biển yêu của người xứ Nghệ.
Nhận thức được sự phát triển của Cửa Lò, khu du lịch này ngày càng được đầu tư phát triển. Hệ thống giao thông của Cửa Lò sau hơn 20 mươi năm vươn tầm đô thị đang ngày càng được hoàn thiện, kết nối với những hệ thống giao thông quan trọng, tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế- văn hóa và du lịch. Đường ra cầu Cấm thông thương lên phía Bắc,cửa ngõ phía Nam là đường du lịch ven sông Lam… khiến cho việc du lịch Cửa Lò ngày càng dễ dàng, thuận tiện. Bên cạnh đó, Cửa Lò cũng đã xây dựng một hệ thống dịch vụ phục vụ du lịch hiện tại với khu nghỉ dưỡng, tắm biển, nhà hàng, khách sạn. Du khách sẽ cảm thấy vô cùng thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng của mình.