Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Cửa Lò điểm đến du lịch chưa bao giờ cũ

March 6, 2015 4:10 pm

Trải mình cạnh hai con sông êm đềm là sông Cấm và sông Lam, Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ Việt Nam. Du khách đến với tour Cửa Lò là đến với thiên nhiên bao la, xanh mướt của biển, là đến với những trải nghiệm thú vị khi du lịch bằng thuyền, những khu du lịch sinh thái và nông nghiệp,những điểm du lịch văn hóa tâm linh và hòa mình vào không gian tĩnh lặng nơi đây.

BÃI BIỂN CỬA LÒ
Nhắc đến Cửa Lò là nhắc tới biển, nhắc tới những bãi cát trắng tinh khôi trong nắng, là nhắc tới sóng biển rì rào hát khúc tình ca mỗi buổi chiều về, có cái nắng chói chang len lỏi qua từng tán lá, có cái gió biển mặn mòi thổi man mác lòng người. Biển Cửa Lò ai đã đi thì sẽ nhớ không quên bãi cát trắng mịn, phẳng lặng trải dài tới 8km, đó chính là điểm nhấn ấn tượng cho một điểm dừng không gần với trung tâm văn hóa của tỉnh Nghệ An mà vẫn được tiếp xúc với hàng triệu người từ bốn phương đổ về. Với tour Cửa Lò 3 ngày, khách tham quan có thể thả mình với sóng biển, ngâm mình dưới làn nước trong xanh mang đậm vị mặn của biển, và đặc biệt ở nơi đây có rặng san hô hình đảo Ngư, những thực khách yêu thích môn thể thao bơi lặn có thể thỏa sức khám phá. Ngoài ra du khách có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động thể thao hấp dẫ như bơi, lặn, lướt sóng, đua thuyền…vv.

Tắm biển Cửa Lò

Du khách vui chơi tắm biển Cửa Lò

DU LỊCH BẰNG THUYỀN
Ngoài những hoạt động kể trên, một hoạt động thú vị khác đó là du ngoạn bằng thuyền trên biển. Hai con sông Cầm và sông Lam nằm im lìm bên bờ biển, thiên nhiên đã ban tặng cho chúng nhiều cảnh đẹp nức lòng người. Du lịch bằng thuyền khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng non nước hữu tình xứ Nghệ, tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nơi đây. Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội được lênh đênh trên biển cả ngày và hòa mình, tìm hiểu về những công việc của những con người miền biển nơi đây. Họ sẽ lắng tai nghe tiếng hát dân ca ngân nga cũng với sóng biển mỗi đêm, trải nghiệm cảm giác được câu cá mực dọc theo bờ biển, đây chính là nét văn hóa độc đáo khiến Cửa Lò không lẫn vào với bất cứ bãi biển nào khác. Chỉ với vài chục ngàn đồng một người khách tham quan đã có thể tận hưởng những cảm giác tuyệt vời với cảnh đêm và với hoạt động câu mực thú vị. Đây chính là hoạt động mà hầu hết khách du lịch đến với tour Cửa Lò 4 ngày đều tham gia thử sức.

biển Cửa Lò

Bãi biển Cửa Lò trong xanh ngày nắng

DU LỊCH SINH THÁI NÔNG NGHIỆP
Những công việc của nhà nông luôn là đề tài hấp dẫn khách du lịch. Có thể được tận mắt chứng kiến việc trồng lúa, trồng rau,trồng hoa đôi khi là được tham gia cũng với những người nông dân ở nơi đây luôn tạo cho du khách rất nhiều cảm hứng. Rồi khi những khu chợ mới phát triển, thực khách có thể hòa mình vào với không khí của những phiên chợ nông thôn, trao đổi buôn bán với những người dân địa phương để mua về những sản phẩm nông ngư sản nguyên chất. tham quan đảo Ngư du khách cũng có thể thăm nom nơi nuôi cá Giò biển Đông, với nhiều hứa hẹn thú vị.
DU LỊCH VĂN HÓA TÂM LINH
Cửa Lò không chỉ có biển, có nắng, có gió, nơi đây cũng có rất nhiều các khu di tích lịch sử như đền thờ Nguyễn Xí, đền Thung Lũng, chùa Lô Sơn, chùa đảo Ngư, đi liền với những di tích ấy là những lễ hội mang đậm nét văn hóa nơi đây. Hội hát dân ca, tiếng hát xứ Nghệ từ lâu vốn đã đi vào lòng người, khách du lịch đến với nơi đây, đó là một cơ hội được tận tai lắng nghe tiếng nói âm thanh ấy. Ngoài ra từ Cửa Lò du khách sẽ rất thuận lợi trong việc đến thăm các khu di tích như Kim Liên, Làng Sen quê Bác, mộ Đại Thi Hào Nguyễn Du, vườn quốc gia Pù Mát. Đó đều là những điểm dừng chân đầy hứa hẹn đối với khách du lịch trong những hành trình du lịch Cửa Lò.