Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Có thể mua những món đặc sản Nha Trang nào về làm quà

December 15, 2016 6:46 pm

Đến Nha Trang du khách đừng mải mê với những điểm du lịch mà quên đi mua 1 số loại đặc sản tại Nha Trang về làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến đi nhé. Bài viết sẽ giúp bạn điểm danh những loại đặc sản có thể mua sau chuyến du lịch Nha Trang nhé.

Yến sào Nha Trang
Yến sào Nha Trang

Nhắc tới Nha Trang đặc sản đầu tiên được nghĩ tới có lẽ là Yến sào, đây là 1 loại đặc sản quý giá và chi phí mua cũng khá mắc tiền. Tổ yến Nha Trang có giá trị dinh dưỡng rất cao, xưa kia loại đặc sản này chỉ được dùng trong triều đình cho vua chúa hoặc cho quan thần. Thu hoạch tổ yến ở Nha Trang cũng không hề đơn giản vì đặc thù làm tổ của loài chim này ở trên những vách núi cao nằm trên các hòn đảo, chính vì vậy cũng làm cho giá trị của tổ yến tăng lên. Không chỉ vậy yến sào còn có thể chưa được khá nhiều bệnh do giá trị dưỡng chất nó mang lại. Tổ yến ngoài làm yến sào có thể chế biến với nhiều cách khác nhau như trưng, tiềm gà, nấu đường phèn…

nem-ninh-hoa

Nem Ninh Hòa

Loại đặc sản tiếp theo ở Nha Trang mà bạn có thể mua về làm quà đó là nem Ninh Hòa được chia thành 2 loại nem chua và nem nướng. Bởi do tính chất mua về làm quà phải mất thời gian di chuyển và phải bảo quản nên khách du lịch thường mua về là nem chua còn nem nướng được thưởng thức trực tiếp tại Nha Trang. Nhiều du khách có thắc mắc nem chua Ninh Hòa có giống với nem chua Thanh Hóa không? Thực ra là chúng có hương vị khác nhau, mặc dù đều được làm từ thịt lợn nhưng lại có cách làm khác nhau hoàn toàn.
Chẳng hạn như nem Ninh Hòa lấy thịt lợn về cho vào cối gần như quết nhuyễn thì nem Thanh Hóa là thái sợi. Nem chua Ninh Hòa còn được cuồn bằng lá chùm ruột và lá khế chọn loại lá non xanh chứ không phải gói bằng lá chuối. Chính những điều này đã tạo ra vị đặc biệt riêng của loại đặc sản này.

banh-xoai-nha-trang

Bánh xoài Nha Trang

Ghé chân vào các cửa hàng đặc sản Nha Trang chắc chắn bạn sẽ thấy có riêng 1 quầy bán loại đặc sản này. Nha Trang nổi tiếng có giống xoài cát ngọt, thơm, ngon đây cũng là nguyên liệu chính làm nên món bánh xoài dẻo thơm ngon tuyệt. Nếu tìm hiểu về cách làm món bánh này du khách sẽ thấy làm không hề đơn giản chút nào. Để làm món này khâu chọn xoài rất quan trọng, phải chọn những quả chín những không bị nhũn, hỏng và đang có mùi thơm nhất. Xoài được gọt vỏ, bỏ hạt và xay nhuyễn phần thịt xoài. Người chế biến sẽ cho tiếp vào thêm gừng dập nhỏ, đường và đun nóng cho đến khi đặc sệt lại. Tráng bánh sẽ được làm gần giống như tráng bánh đa hay bánh cuốn vậy, phải thật khéo tay nếu không bánh xoài không đều và bị hỏng. Bánh xoài sau khi được tráng sẽ được đem đi phơi nắng những không phải phơi cho giòn mà chỉ làm bánh dẻo là được.

muc_kho

Mực khô và mực 1 nắng Nha Trang

Đến với những bãi biển xinh đẹp, không chỉ Nha Trang mà hay cả đi tour Đà Nẵng cũng vậy bạn không thể thiếu 1 số loại hải sản mua về làm quà. Nếu bạn ngại mang hải sản tươi sống vì đóng gói và ký gửi khi đi sân bay sẽ phức tạp thì bạn có thể chọn cách mua hải sản khô, trong đó có mực khô và mực 1 nắng . Tại Nha Trang rất đơn giản để bạn có thể tìm mua những loại đặc sản này, bạn có thể tìm mua ở các khu chợ hay tại các trung tâm đặc sản vùng miền.

cha-ca

Chả cá Nha Trang

Quá chuẩn cho món đặc sản này nếu bạn mua về làm quà. Chả cá Nha Trang rất ngon và được làm từ cá mối, cá thu, cá nhồng, cá chuồn …và được chế biến thành chả cá chiên hoặc chả cá hấp. Du khách có thể chọn mua 1 trong 2 về làm quà. Chả cá bảo quản cũng khá đơn giản chỉ cần để trong tủ lạnh có thể dùng được rất lâu.
Đó là 1 số đặc sản Nha Trang mà du khách có thể mua về làm quà sau chuyến đi Nha Trang của mình. Để tham khảo thêm các thông tin và lịch trình tour du lịch Nha Trang du khách có thể liên hệ tới Hanoiskyteam theo địa chỉ:
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT: 04 3 926 4363
Hotline : 0982 473 406
Email : sales@hanoiskyteam.com

Bài viết liên quan