Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Chiếm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của Hòn Mun Nha Trang

April 27, 2015 1:33 pm

Trong tour Nha Trang, ta không thể bỏ qua được Hòn Mun, nơi tụ hội của đủ những loại sinh vật biển, nhìn qua dòng nước biển trong vắt ấy là những rặng san hô đủ màu sắc, ẩn quanh đó là đàn cá lấp lánh dưới nước, nơi đưa ta tới một thế giới khác nơi mà chúng ta biết.

Hòn Mun Nha Trang

Vẻ đẹp trong xanh của đảo Hòn Mun khiến bạn khó cưỡng lại

Hòn Mun cách Vịnh Nha Trang khoảng 10km về phía Đông Nam, phía Đông Nam của đáo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng đứng, những vách đó tạo thành hang động, và đặc biệt, đá ở đây có màu đen tuyền tựa gỗ mun, gần như không thấy ở những nơi khác.
Hòn Mun có tổng diện tích là 160km2, trong đó diện tích đảo chiếm 38km2, còn lại là 122km2 diện tích mặt biển. Những hang động đá đen tuyền của Hòn Mun là nơi trú ẩn của chim yến, loài vật tạo nên nhiều món ăn đặc sắc khi du lịch Nha Trang. Do địa thế gần với dòng hải lưu nóng chảy từ phía xích đạo tới nên tại đây, san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới rất thích hợp để phát triển. Do vậy, dưới đáy biển Hòn Mun là một quần thể phong phú ,đa đạng các sinh vật biển, được quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là nơi có đa dạng sinh vật biển bậc nhất ở Việt Nam hiện nay. Sâu dưới đáy biển tầm 10m, là đủ các loại san hô tuyệt đẹp,nay đã phát hiện được tới 350 loài, và với độ sâu 10-15m, ta còn cần tới đèn chuyên dụng để quan sát những sinh vật sống dưới bóng tối, sâu hơn nữa , ta không còn thấy san hô mà thay vào đó là những hang động, tạo nên vẻ huyền bí của Hòn Mun .

Hòn Mun Nha Trang

Lặn biển luôn là hoạt động được du khách yêu thích nhất tại hòn Mun

Hòn Mun Nha Trang là nơi thu hút khoảng 300.000 khách du lịch tới thăm đảo, là nơi đến chủ yếu của du khách thích lặn và tìm hiểu về hải dương học. Về hoạt động lặn, du khách được hướng dẫn tận tình về các kiến thức lặn, được trang bị đủ các dụng cụ như áo lặn, bình dưỡng khí hay dậy nịt, áo phao. Và tất cả đều hài lòng khi thấy một thế giới hoàn toàn khác, một thế giới lung linh, kì ảo,với những rặng san hô trải dài đủ mọi hình thù, màu sắc, đàn cá, tôm cũng thi nhau đua sắc, những hình ảnh trước giờ mới chỉ được thấy trên tivi. Không những thế, những lần lặn sau du khách còn có thể được ngắm cá chình lớn, hướng dẫn viên còn đem mồi cho chúng ăn, và ta có thể được chạm nhẹ vào những con cá chình nhỏ ở đó.

Nếu không lặn được, du khách cũng có thể đi tàu kính để thưởng thức cảnh dưới đáy biển một cách rõ ràng và thuận tiện nhất, cũng có thể ngắm nhìn mọi thứ dưới lòng biển và tìm hiểu cuộc sống của các loài vật, cách này an toàn hơn so với lặn biển.

Có dịp đến Nha Trang bạn đừng bỏ qa vẻ đẹp nơi đây

Có dịp đến Nha Trang bạn đừng bỏ qa vẻ đẹp nơi đây

Ngoài ra, ở Hòn Mun Nha Trang còn có dịch vụ bar trên biển. Đây cũng là điểm thu hút được nhiều khách du lịch tới đây. Những phao nổi lềnh bềnh trên biển, là nơi tụ tập ăn uống, tiệc tùng, du khách có thể thoải mái vừa ngắm nhìn làn nước trong vắt, lại vừa có thể tổ chức vui chơi.
Nước tại Hòn Mun có sự pha trộn giữa dòng nước nóng là lạnh, dòng nóng từ xích đạo lên và dòng lạnh từ Bắc xuống, du khách có thể cảm nhận được từng dòng nước lạnh và ấm khi đang bơi.
Ngoài cảnh đẹp ra, thì Nha Trang còn có những món ăn tuyệt vời, tạo dấu ấn riêng cho du khách khi tới đây, vì vậy du lịch Nha Trang –Hòn Mun là một điểm tham quan tuyệt với cho du khách lựa chọn.

Bài viết tham khảo hữu ích : Tour Nha Trang 4 ngày

Bài viết liên quan