Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Các điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng nhất

February 10, 2015 7:33 am

Ninh Bình mảnh đất cố đô xưa, không chỉ là mảnh đất ngàn năm lịch sử mà còn nổi tiếng bởi rất nhiều các điểm du lịch hấp dẫn. Trong những điểm du lịch Ninh Bình nổi danh phải kể đến những điểm đến tiêu biểu như Bái Đính Tràng An, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư.

Bái Đính Tràng An

Tràng An là một quần thể danh thắng nằm ở khu vực giữa các huyện Hoa Lư với các huyện Gia Viễn, Nho quan, Tam Điệp và thành phố Ninh Bình. Nơi đâycách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km theo đại lộ Tràng An và cách Hà Nôi 96 km nên nơi đây tương đối thuận lợi cho các tour Bái Đính Tràng An. Bên cạnh đó với diện tích 2000ha và được bao quanh bởi rât nhiều dãy núi , thung lũng , sông suối khiến nơi đây không chỉ có giá trị lịch sử mà còn thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.
Giá trị của quần thể danh thắng Tràng An còn bởi nơi đây là kinh đô của người Việt cổ. Đây là nơi vua Đinh Bộ Lĩnh sau khi dẹp loạn 12 xứ quân đã xây dựng kinh đô Hoa Lư, cũng là nơi lập nên 3 thời đại phong kiến trong lịch sử nước ta: Đinh, Tiền Lê, Lý. Ngoài ra Tràng An còn là nơi nhà Trần xây dựng căn cứ quân sự cho cuộc chiến chống quân Nguyên- Mông.
Không chỉ được du khách ưu ái gọi với tên “vịnh Hạ Long trên cạn” quần thể danh thắng Tràng An còn đáp ứng 2 tiêu chuẩn di sản thiên nhiên thế giới và 1 tiêu chuẩn di sản văn hóa thế giới. Cũng là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam nơi đây thỏa mãn tiêu chí 7 về thẩm mĩ, 8 về địa chất, 5 về văn hóa do UNESCO đánh giá và công nhận.

sông nước Tràng An

Vãn cảnh sông nước Tràng An

Tam Cốc Bích Động

Chỉ cách Hà Nội tầm 115km dọc theo tuyến cao tốc mới Pháp Vân – Cầu Rẽ thay vì mất 3,5 tiếng đồng hồ như trước đây khách tham quan chỉ mất 2 tiếng đồng hồ để có thể đến được nơi sơn thủy hữu tình của mảnh đất cố đô.Và cũng nơi đây có nhiều tuyến điểm du lịch độc đáo, mới lạ mà du khách có thể chọn lựa như: Tuyến tham quan Tam Cốc – Thái Vi – hang Múa; Tuyến tham quan mới Thạch Bích – Thung Nắng; Tuyến tham quan chùa Bích Động – động Tiên – hang Chùa – hang Ghé – Thung Chim và khu du lịch sinh thái Đồi Nham. Sự đa dạng trong các tuyển điểm du lịch sẽ giúp các khách tham quan có thể tìm hiểu được hết những tinh túy về cảnh vật cũng như con người nơi đây.
Cách “ Tam Cốc” chừng 2km là “Nam Thiên Đệ Nhị Đông” – Bích Động hang động được mệnh danh đẹp thứ nhì trời Nam chỉ đứng sau động Hương Tích ở khu du lịch chùa Hương, Bích Động được xây dựng theo bố cục “Tam Tòa” với 3 ngôi chùa : chùa Hà, chùa Trung và chùa Thượng. Chùa Thượng là nơi thờ Phật Bà Quan Âm và là nơi cao nhất của Bích Động. Đứng trên chùa Thượng bạn có thể ngắm được toàn cảnh đồi núi hùng vĩ cũng như cảnh sông nước hữu tình nơi đây.

Tam Cốc

Tam Cốc – nơi phong thủy hữu tình

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là nơi yên nghỉ của 2 vị vua Đinh, Lê. Là nơi an táng vua Đinh đỉnh Mã Yên Sơn cao tới 265 bậc thang, nằm ngay trước đền Đinh. Lăng mộ nơi đây được xây dựng bằng đá với kiến trúc kiên cố, trên đó có tâm bia ghi “Đinh triều, Tiên Hoàng để chi lăng, Minh Mạng nhị thập nhất niên ngũ nguyệt, sơ nhị nhật phụng sắc kiến”. Mặt sau bia cũng có đề “Hàm Nghi nguyên niên cửu nguyệt, nhị thập tứ nhật trùng tu tiên đế lăng. Đọc và ngẫm nghĩ câu chữ người đời sau biết được lăng được xây dựng từ năm Minh Mạng thứ 21 và đến năm Hàm Nghi thứ nhất có trùng tu lại.
Cũng được xây dựng từ thời Minh Mạng lăng mộ vua Lê Đại Hành được xây dựng dưới chân Mã Yên Sơn đi về hướng Nam. Cả hai lăng mộ đêu được bảo vệ bằng 2 quả núi với thế “ Long chầu, hổ phục”. 2 lăng mộ của hai vị vua thưở khai sinh lập quốc tạo nên khung cảnh uy nghi, liêng thiêng của khu du lịch Hoa Lư.
Tồn tại 42 năm cố đô Hoa Lư là nơi tồn tại của 3 triều vua, 6 vị vua của nhà nước Đại Cồ Việt. Nơi đây là nơi đã hội tụ tất cả tinh hoa của đất Việt trong suốt thế kỉ X , là căn cứ thành trì vô cùng vững trãi khiếp sợ kẻ địch, cũng là nơi hội tụ tất cả tinh hoa nghệ thuật trong đó là nơi sản sinh của nghệ thuật sân khấu chèo .