Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

BUS NẰM HÀ NỘI – LÀO ( Viêng chăn/luongprabang) hàng ngày

December 30, 2015 2:23 am

Du lịch Lào luôn là lựa chọn thích hợp cho những người muốn tìm hiểu văn hóa chùa chiền và tín ngưỡng, nhưng bạn đã có người thân ở Lào? bạn không muốn đi du lịch theo tour gò bó ngắn ngày, bạn cần nhiều thời gian hơn nữa….. Đơn giản bạn chỉ cần đi xe sang Lào để tự do tận hưởng nét đẹp văn hóa nơi đây.
Dịch vụ bus Lào nằm hàng ngày của Hanoiskyteam sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, liên hệ mua vé Ms Thụy 0982 473 405/ 0984 418 209 – sales1@dulichviendong.com

BẢNG GIÁ BUS LÀO HÀNG NGÀY

Hà Nội- Vienchan Hà Nội- Luôngprabang
850.000 đ 1.400.000 đ
Đón khách tại phố cổ Hà Nội từ 17h-17h30
Tại bến xe nước ngầm 18h00
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT : 04 3 926 4363  Hotline : 0982 473 405/ 0984 418 209
Email : sales1@dulichviendong.com

Một số lưu ý khi đi du lịch Lào

Đại sứ quán Việt nam tại Lào
Địa chỉ:
Đường Thatluang Rd, Viên Chăn. Ðiện thoại: (856-21) 413 409. Fax: (856-21) 414 601. Email: lao.dsqvn@mofa.gov.vn Lãnh sự: Điện thoại: (856-21) 413 400

  1. Về thủ tục xuất nhập cảnh.

– Khi đi du lịch hầu hết các công ty du lịch đã giúp đoàn làm hộ chiếu, vi sa. Quý khách không cần lo lắng về vấn đề này. Lào đã miễn thị thực (visa) do đó chỉ cần có hộ chiếu là có thể đi vào các nước này.
– Thủ tục tại các cửa khẩu Lào  khá đơn giản, Quý khách không cần trực tiếp làm thủ tục, HDV công ty sẽ lo việc này. Đến Cửa khẩu Lào, Quý khách ngồi trong xe hoặc có thể đi đổi tiền’…. trong khi chờ làm thủ tục.

  1. Hành lý.

– Nên mang theo hành lý gọn nhẹ. Tại Lào-Thái-Campuchia khí hậu tương đối nóng (riêng tại Xiêng Khoảng và Luông phabang khí hậu mát mẻ quanh năm) cho nên Quý khách nên mang theo quần áo phù hợp. Giá tiền giặt là tại các khách sạn khá cao nên Quý khách có thể mang theo loại bàn là mini. Ngoài ra Quý khách nhớ mang theo: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, dao cạo, xà phòng, sữa tắm, lược,….
– Tại các khách sạn ở Lào hầu hết không có dép đi trong phòng, do đó Quý khách có thể mang theo một đôi dép nhẹ để đi lại. Nên mang theo dầy thấp để tiện cho việc đi bộ. Quý khách cũng có thể mang theo một chiếc ô cá nhân.
– Đối với những giấy tờ quan trọng, tiền và các đồ dùng có giá trị lớn, Quý khách phải luôn mang theo bên mình, tự bảo quản hoặc gửi bảo đảm tại khách sạn. Không để lại trong phòng để đề phòng mất cắp. HDV và khách sạn cũng như công ty không chịu trách nhiệm trước bất cứ một mất mát nào của cá nhân trong đoàn.

  1. Tiền tệ.

– Tại Lào, Thái tiền Việt  không dùng để mua bán hàng hoá được, trừ trường hợp Quý khách mua hàng tại thị trấn Laksao (Lào).
– Tiền KIP (Lào):  1000 KIP = 2900 đồng . Các mệnh giá: 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 20.000 và 50.000, 100.000
– Tại Laos  tiền bath có thể dùng để thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào.

  1. Mua sắm.

– Chương trình mua sắm sẽ tập trung chủ yếu tại tại : chủ yếu tại chợ Laksao (có thể mua bằng tiền Việt).
Khi đi mua sắm tại các siêu thị hầu hết giá cả đã được niêm giá trên sản phẩm, Qúy khách không cần mặc cả mà chỉ cần nhẩm xem tiền Việt là bao nhiêu vì do chênh lệnh về tỷ giá mà đôi khi một sản phẩm tương tự như vậy ở Việt Nam giá có thể rẻ hơn.

  1. Đi lại.

– Khi đi theo đoàn, có gắng đi tập trung không tách đoàn dễ bị lạc. Nếu muốn tách đoàn nên báo lại với HDV. Trước khi rời khách sạn đi chơi theo chương trình riêng, Quý khách nhớ lấy card của khách sạn để đề phòng nếu bị lạc thì đưa tấm card đó cho lái xe taxi đưa về khách sạn.
– Đi chơi tại những nơi công cộng, Quý khách không được hút thuốc lá và xả rác bừa bãi  vì có thể Quý khách sẽ bị phạt rất nặng.
– Đi lại tại Lào giống như tại Việt Nam (đi bên phải),  Quý khách lưu ý điều này để thận trọng khi đi lại trên đường.

  1. Những lưu ý khác

– Nếu Quý khách bị mắc một số  bệnh mãn tính, … phải mang theo thuốc để dùng.Nếu Quý khách nào bị say xe thì nên mua loại thuốc chống say phù hợp. Bên công ty không cung cấp bất cứ một loại dược phẩm nào.
– Đừng quên mang theo sạc pin điện thoại, sạc pin máy ảnh.
– Tại Lào, đánh bạc mà bị công an bắt sẽ bị phạt … cạo trọc đầu!
* Ngoài các lưu ý trên, HDV sẽ cung cấp những thông tin khác trong quá trình thực hiện chương trình du lịch.

– Điện thoại:

Bên Lào bán nhiều Sim như dạng khuyến mại của Việt Nam rất tiện: Khoảng 150.000 đ-> 200.000 đ/ Sim gọi được khoảng 3-5 phút về Việt Nam ( dễ mua tại các quầy tạp hóa )
mã quốc gia của Việt Nam: 84
+ Cách gọi về việt nam:
* Gọi cho máy cố định:  0084 – mã tỉnh (thành) – số điện thoại.
Ví dụ: gọi về số máy   39910056 ở Hà Nội                 00184 – 4 – 39910056
           * gọi cho máy di động:                    00184-4 – 904253504

* Những điều lưu ý khác.

– Giờ và địa điểm tập trung đều được thông báo trước. quý khách nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn để tránh ảnh hưởng đến thời gian và hành trình của cả đoàn.
– Trong hành lý tư trang để tại khách sạn, quý khách lưu ý khoá lại hành lý cẩn thận trước khi rời khách sạn để đi tham quan đồng thời không để các đồ có giá trị lớn hoặc tiền bạc trong hành lý để tại khách sạn.
– Trong hành trình tham quan, khi quý khách mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn. tuyệt đối không được tự ý ngồi nghỉ lại để chờ đoàn quay ra, vì phần lớn các điểm tham quan đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.
– Luôn đi theo đoàn, tránh trường hợp bị lạc. không dừng lại mua hàng mà không quan sát đoàn và khi cả đoàn đã đi phía trước.
– Khi quý khách nào bị lạc đoàn, nên đứng tại chỗ để hướng dẫn và trưởng đoàn tìm. không nên đi tìm đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ lạc.
– Quý khách nên giữ danh thiếp khách sạn nơi mình cư trú phòng khi lạc đường.

Một số câu giao tiếp tiếng Lào

Tiếng Việt Tiếng Lào
Xin Chào Xa-bai-đi
Tạm biệt La-còn
Em tên gì? Nọng-xừ-nhắng?
Tôi tên XUÂN BẮC Khỏi-xừ XUAN BAC
Cám ơn! Khộp chay
Tôi là người Việt Nam Khỏi-pền-khôn – Việt – Nam
Cho tôi nước (ở nhà hàng) Khó – nặm – đừm!
Cho tôi đá lạnh Khó- nặm – còn!
Cho tôi cơm! Khó – từm – khạu!
Cái này bao nhiêu? (Mua sắm) Ăn – ni – thau – đáy?
Giảm giá được không? Lụt-la-kha-đảy bò?
Đắt quá! Peng-pột!
Xin lỗi Khó thột
Số đếm:

 

Bài viết liên quan