Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

3 điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa

August 5, 2016 8:06 pm

Sapa – thị trấn mù sương, tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại chứa đựng vô vàn điểm thăm quan thú vị cùng những giá trị văn hóa. Đến đây du khách có rất nhiều sự lựa chọn về điểm dừng tuy nhiên có 3 địa điểm sau mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa đó là: Cát Cát, nhà thờ cổ và đi chợ.

Bản Cát Cát

  • BẢN CÁT CÁT

Cũng giống ở đồng bằng chia địa phận hành chính thành làng xã thì ở vùng cao họ chia thành các bản. Ở Sapa có rất nhiều bản như : Lao Chải Tả Van, Sín Chải… nhưng được du khách đến nhiều nhất có lẽ là bản Cát Cát. Bởi lẽ đây được xem là bản có tuổi đời lâu nhất và gìn giữ được nhiều nét truyền thống nhất tại đây. Đi vào bản du khách sẽ được tìm hiểu về rất nhiều nét văn hóa của người Mông chẳng hạn như: Kiến trúc qua các ngôi nhà Trình Tường, tập tục canh tác qua những thửa ruộng bậc thang , hay những nét văn hóa tinh thần , làng nghề truyền thống qua nghề trồng bông, lanh, nhuộm , dệt vải. Hiện nay trong bản Cát Cát vẫn còn 1 cây tràm cổ thụ người dân dùng để nhuộm vải. Cũng chính vì điều này mà du khách vào bản sẽ thấy nhiều người phụ nữ Mông bàn tay có nhuộm 1 màu xanh giống màu áo họ mặc, đó chính là màu tràm. Bản Cát Cát hiện nay đã trở thành điểm thăm quan nổi tiếng đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến đây mỗi năm.

Nhà thờ Sapa

  • NHÀ THỜ ĐÁ TRUNG TÂM

Nằm ở ngay trung tâm thị trấn Sapa, phía trước là sân trung tâm nhà thờ cổ bằng đá luôn là địa điểm checkin tốt nhất cho du khách khi đến đây. Nhà thờ được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên mang đâm j phong cách của những nhà thờ tại Châu Âu. Nét độc đáo của nhà thờ này chính là được làm bằng đá nên dù đã trải qua bao năm nhà thờ vẫn giữ được hình dáng và màu sắc xưa kia. Để có được bức hình đẹp nhất tại đây có lẽ bạn nên đến vào mùa đông, khi Sapa có sương phủ hay tuyết rơi sẽ làm bạn cảm thấy mình giống như được ở Châu Âu vậy.

Chợ phiên Sapa

  • CHỢ PHIÊN SAPA

Một trong những vẻ đẹp độc đáo khi bạn đến với vùng Đông Tây Bắc đó chính là đi chợ phiên. Đi tour Hà Giang có chợ phiên Đồng Văn thì ở Sapa cũng vậy. Chợ phiên ở đây họp đông nhất vào thứ 7 và chủ nhật và những phiên chợ này bạn có thể mua được rất nhiều món đồ hay và độc đáo từ những tấm vải thổ cẩm đến các đồ trang sức bằng bạc hay đơn giản chỉ là những loại rau củ quả của người Mông trồng như: dưa, cải mèo, su su…Đến chợ phiên bạn sẽ thấy được sự tấp nập, râm ran nói cười và những bà con vùng cao cũng rất mến khách và nhiệt tình.

Bài viết liên quan